ขนาดอักษร
เปลี่ยนการแสดงผล C C C
TH EN

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Ministry of Natural Resources and Environment

survey

องค์การสวนสัตว์ฯ เปิดพื้นที่จอดรถฟรี สร้างสุขให้คนไทยเที่ยวชมสวนสัตว์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

องค์การสวนสัตว์ฯ เปิดพื้นที่จอดรถฟรี สร้างสุขให้คนไทยเที่ยวชมสวนสัตว์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

 
องค์การสวนสัตว์ฯ เปิดพื้นที่จอดรถฟรี
สร้างสุขให้คนไทยเที่ยวชมสวนสัตว์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่
 
 
องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อสส.) เปิดบรรยากาศการเที่ยวชมสวนสัตว์ทั่วประเทศ ตามนโยบายสร้างสุขให้คนไทย เปิดพื้นที่สวนสัตว์ทั่วประเทศ สำหรับนักท่องเที่ยวจอดรถฟรี ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับ  ปีใหม่
(31 ธ.ค. 64) นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงบรรยากาศการเที่ยวชมสวนสัตว์ในสังกัดทั่วประเทศ ในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เพื่อสร้างสุขให้คนไทยช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยการเปิดพื้นที่สวนสัตว์ทั้ง 6 แห่ง และ โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาจอดรถฟรี ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ถึง 1 มกราคม 2565 นี้
สำหรับบรรยากาศในการเที่ยวสวนสัตว์ทั่วประเทศ ในวันแรกตามนโยบายสร้างสุขให้คนไทย พบว่า      มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมสวนสัตว์ทั่วทุกภูมิภาค อาทิ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดประเดิมฉลองปีเสือ ชมดาวเด่นน้องใหม่ “องุ่น และ เมล่อน” เสือโคร่งอินโดจีนสองพี่น้อง วัย 2 ขวบ และบรรยากาศสุดพิเศษ           ในคืนเค้าท์ดาวน์ ส่งท้ายปีฉลู ต้อนรับปีเสือ
สวนสัตว์เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทยอยเข้าชมสวนสัตว์จำนวนมาก พบกิจกรรมแสนสนุก “Chiangmai Zoo Fun Park” และชมความงามของสวนดอกไม้ฤดูหนาว
สวนสัตว์นครราชสีมา นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมสวนสัตว์จำนวนมาก ชมบ้านหลังใหม่ลีเมอร์ เปิดส่วนแสดงอาณาจักรยีราฟ และชมส่วนแสดงสัตว์เลื้อยคลาน อนาคอนดา และพิเศษสุดในคืนเคาท์ดาวน์ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ถึง 2 มกราคม 2565 เปิดให้บริการไนท์ซาฟารี เที่ยวชมสวนสัตว์ในยามค่ำคืน
สำหรับ สวนสัตว์สงขลา มีนักท่องเที่ยวในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงทยอยเดินทางมาเที่ยวชมสวนสัตว์อย่างต่อเนื่อง พบกิจกรรม “มิสเตอร์จ้อนชวนเที่ยว แจกกล่องสุ่ม”
สวนสัตว์อุบลราชธานี นักท่องเที่ยวให้ความสนใจทยอยเข้ามาเที่ยวชมอย่างต่อเนื่อง นั่งรถม้าชมสวนกิจกรรม Feeding Show ป้อนอาหารเพนกวิน เสือโคร่งอินโดจีน และ เต่าซูลคาต้า
สวนสัตว์ขอนแก่น นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าร่วม พบกิจกรรมการแสดงแมวน้ำ สัมผัสการให้อาหารเสือ สิงโตอย่างใกล้ชิด และสุดพิเศษในในคืนเค้าท์ดาวน์ 31 ธันวาคม 2564 – 3 มกราคม 2565 นี้
  โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชม โดยให้ความสนใจกับกิจกรรม        “นั่งช้าง ชมไพร เสริมมงคลชีวิต” ด้วยการร่วมสนับสนุน อุปถัมภ์ เป็นพ่อแม่บุญธรรมช้างในโครงการฯ เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลชีวิตในโอกาส ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่
“องค์การสวนสัตว์ฯ จึงถือโอกาสปีใหม่ในปีนี้ สร้างสุขให้คนไทยได้เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์ โดยให้สิทธิ์ในการจอดรถฟรีตลอดการเที่ยวชม ในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ นี้” นายอรรถพร กล่าว  
 
ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว :  โทร. 096-9742546, 038-318444 หรือ FB สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo
สวนสัตว์เชียงใหม่ :  โทร.053 221 179 หรือ FB สวนสัตว์เชียงใหม่ Chiang Mai Zoo
สวนสัตว์นครราชสีมา  :  โทร. 044-934537-8 / 083-3720404 หรือ FB สวนสัตว์นครราชสีมา KORAT ZOO
สวนสัตว์สงขลา  :  โทร. 074 598 555 หรือ FB สวนสัตว์สงขลา Songkhla zoo
สวนสัตว์อุบลราชธานี  :  โทร. 093 320 9369 หรือ FB สวนสัตว์อุบลราชธานี ubon zoo
สวนสัตว์ขอนแก่น  :  โทร. 086 459 4192 หรือ Facebook สวนสัตว์ขอนแก่น khonkaen zoo
โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์  :  โทร. 092-3284907 , 065-7326690 หรือ FB โครงการ            คชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ Elephant Kingdom Surin by ZPOT

แกลเลอรี่