ขนาดอักษร
เปลี่ยนการแสดงผล C C C
TH EN

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Ministry of Natural Resources and Environment

survey

ทส. โดย อสส. ยกระดับสวัสดิภาพสัตว์ พร้อมเชิญเที่ยวสวนสัตว์ทั่วไทย เก๋ไก๋ช่วงปิดเทอม

ทส. โดย อสส. ยกระดับสวัสดิภาพสัตว์ พร้อมเชิญเที่ยวสวนสัตว์ทั่วไทย เก๋ไก๋ช่วงปิดเทอม
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย องค์การสวนสัตว์ ยกระดับสวัสดิภาพสัตว์โดยมุ่งเน้นการพัฒนาองค์ความรู้ด้านการอนุรักษ์และการวิจัยสัตว์ป่าแบบบูรณาการรวมถึงส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของสัตว์ป่านอกเขตป่าธรรมชาติตลอดจนมุ่งเน้นการให้บริการและการบริหารจัดการสวนสัตว์ในสังกัดขององค์การสวนสัตว์สู่ระดับสากล ทั้งนี้ ในปี 2561 องค์การสวนสัตว์ ในฐานะตัวแทนประเทศไทยได้เตรียมเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมประจำปีสมาคมสวนสัตว์โลกและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโลก (WAZA) ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนถึงตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน 2561 โดยในการประชุมดังกล่าวจะมีสมาชิกจากสวนสัตว์ชั้นนำของโลกกว่า ๓๐๐ แห่ง เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ นอกจากกิจกรรมดังกล่าวแล้ว ในช่วงปิดเทอม องค์การสวนสัตว์ เตรียมจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวในสวนสัตว์ ทั้ง 7 แห่งทั่วประเทศในช่วงปิดเทอม โดยมีกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ ดังนี้
สวนสัตว์ดุสิต จัดกิจกรรมครบรอบ 80 ปี สวนสัตว์ดุสิต และพบสมาชิกใหม่ ลูกไนอาล่าสวนสัตว์เปิดเขาเขียว สัมผัสลูกยีราฟเกิดใหม่
สวนสัตว์นครราชสีมา พบกิจกรรม Korat Big Five จัดใหญ่ แจกหนัก และ ร่วมฉลองวันเกิด เจ้าสีมา (ช้างแอฟริกา)
สวนสัตว์เชียงใหม่ กิจกรรม Zoo summer camp , คอนเสิร์ตเครือไต (วงดนตรีเผ่าไทใหญ่) และ กิจกรรมส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์
สวนสัตว์สงขลา เปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกลีเมอร์ และ ลูกนิลกาย
สวนสัตว์อุบลราชธานี เปิดตัวสัตว์ใหม่ โซนแสดงสัตว์ทุ่งแอฟริกา “ออริกซ์เขาดาบ”
สวนสัตว์ขอนแก่น เปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกฮิปโปโปเตมัส และ ลูกสิงโตขาว, โชว์การให้อาหารสัตว์ และ ต้อนรับสมาชิกใหม่ โชว์แมวน้ำ
โอกาสนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2561) นายสุเมธ กมลนรนาถ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ได้เชิญชวนเด็ก เยาวชน ผู้ปกครอง และนักท่องเที่ยว เที่ยวชมสวนสัตว์ในช่วงปิดเทอม พร้อมทั้งร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นเจ้าภาพ ให้การต้อนรับคณะกรรมการ WAZA และสมาชิกจากสวนสัตว์ชั้นนำของโลก ที่จะมาร่วมการประชุมประจำปีสมาคมสวนสัตว์โลกและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโลก (WAZA) ที่จะมีขึ้นในปี 2561 นี้
ภาพ: อาทิตยา, ข่าว: จันทร์เพ็ญ

แกลเลอรี่