ขนาดอักษร
เปลี่ยนการแสดงผล C C C
TH EN

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Ministry of Natural Resources and Environment

survey

"เตือนอย่าหลงเชื่อ มิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสก เปิดเฟสหลอกโอนเงินค่าที่พัก คาดทำเป็นขบวนการ"

"เตือนอย่าหลงเชื่อ มิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสก เปิดเฟสหลอกโอนเงินค่าที่พัก คาดทำเป็นขบวนการ"

"เตือนอย่าหลงเชื่อ มิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสก เปิดเฟสหลอกโอนเงินค่าที่พัก คาดทำเป็นขบวนการ"

ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ ได้รับข้อความผ่านเพจของส่วนฯ ว่ามีบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสก หลอกให้โอนเงินโดยอ้างว่าสามารถจองที่พักแพคลองคะ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติเขาสก ทางทีมงานส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่จึงประสานไปยังอุทยานแห่งชาติเขาสก เพื่อแจ้งให้ตรวจสอบเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

นายวิโรจน์ โรจนจินดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก กล่าวว่า เมื่อตนได้ทราบเรื่องได้ติดต่อไปยังผู้เสียหายเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง พบว่ามีกลุ่มบุคคลแอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติเขาสกโดยใช้เฟสบุ๊กในการติดต่อกับนักท่องเที่ยว และหลอกให้โอนเงินค่าที่พัก เมื่อตรวจสอบพบหลักฐานการโอนเงิน เบื้องต้นตนได้รับผิดชอบค่าเสียหายด้วยเงินส่วนตัว เมื่อสอบถามนักท่องเที่ยวยืนยันจะมาพักอีก และฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วน ในส่วนของการแจ้งความดำเนินคดี ตนได้ประสานกับหน่วยงานต่างๆ และอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งความเอาผิดกับบุคคลที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีทางกฎหมายเพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ฝากเตือนนักท่องเที่ยวอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง หรือผู้ฉวยโอกาส อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ในการเปิดเว็บไซด์รับจองที่พัก และหลอกลวงให้โอนเงินค่าที่พัก และฉวยโอกาสโกงเงิน สร้างความเสียหายต่อการท่องเที่ยว หากท่านพบเห็นหรือได้ข้อมูลโปรดแจ้งเบาะแส ร้องเรียน พฤติกรรม การกระทำความผิดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ได้ที่ นายวิโรจน์ โรจนจินดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก โทร.081 783 1723 นายวราวุธ แสงทอง นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ โทร.087 281 3566 นายเนตฐา อุ้ยกิ้ม นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ โทร 084 628 8912 นายนิรุษ แซ่ตั้น หัวหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวท่าเรือโทร. 087 280 9863 นายวิโรจน์ กล่าวฯ

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่ต้องการจองบ้านพักของอุทยานแห่งชาติทุกแห่ง สามารถจองบ้านพัก ได้ด้วยตัวของท่านเอง  ผ่านเว็บไซด์ http://nps.dnp.go.th/
หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดที่พักและการจอง ได้ที่สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ ฯ อาคารพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา ชั้น 1-2 61 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทรศัพท์ : 0 2562 0760  โทรสาร : 0 2579 5269  อีเมล์ : reserve@dnp.mail.go.th หรือที่ทำการของอุทยานแห่งชาติที่จะเข้าพัก ในส่วนของอุทยานแห่งชาติเขาสก ติดต่อที่โทร 077 395 139 , 077 395 154  และ 077 395 155

ภาพและข่าว: กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, เผยแพร่: อาทิตยา