ขนาดอักษร
เปลี่ยนการแสดงผล C C C
TH EN

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Ministry of Natural Resources and Environment

survey

ทส.​ คว้ารางวัลเลิศรัฐ​ ระดับยอดเยี่ยม​ ประจำปี​ 2562

ทส.​ คว้ารางวัลเลิศรัฐ​ ระดับยอดเยี่ยม​ ประจำปี​ 2562

ทส.​ คว้ารางวัลเลิศรัฐ​ ระดับยอดเยี่ยม​ ประจำปี​ 2562

วันนี้​ (13 กันยายน 2562)​ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ ​ รับรางวัลเลิศรัฐ​ ประจำปี​พ.ศ.​2562​ “Shift to the future : ภาครัฐปรับ อนาคตเปลี่ยน” โดย​ กรมป่าไม้​ ระดับยอดเยี่ยม​ สาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม​ ผลงานโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณหนองอึ่งอันเนื่องมาจากพระราชดำริ​ จังหวัด​ยโสธร​ นอกจากนี้ สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ กรมควบคุมมลพิษ​ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง​ กรมทรัพยากรน้ำบาดาล​ เข้ารับรางวัล​ สาขาบริการภาครัฐ และ​ สาขาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ​ จากสำนักงาน​ ก.พ.ร.​ โดยมี นายวิษณุ​ เครืองาม​ รองนายกรัฐมนตรี​ ประธานในพิธีมอบรางวัลฯ​ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อิมแพค เมืองทองธานี ดังนี้

"รางวัลเลิศรัฐ" (Public Sector Rector. Excellence Awards : PSEA) รางวัลแห่งเกียรติยศ​ ที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ​ ได้มุ่งมั่นปฏิบัติราชการจนประสบความสำเร็จ​ มีความเป็นเลิศ​แห่งหน่วยงานรัฐทั้งปวง​ มี​ 3 สาขา​ ดังนี้​
1) รางวัลบริการภาครัฐ คือ​ รางวัลที่มีการพัฒนาประสิทธิภาพในการปฏิบัติราชการและการให้บริการประชาชนได้อย่างโดดเด่น​ และสามารถให้บริการประชาชนได้อย่างเป็นเลิศ​
2) รางวัลคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ​ คือ​ รางวัลที่มอบให้กับหน่วยงานที่มีความเพียรพยายามในการพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการองค์การไปสู่ความเป็นเลิศ
3) รางวัลการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม​ คือ​ รางวัลที่มอบให้หน่วยงานที่เปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารราชการ

แกลเลอรี่