ขนาดอักษร
เปลี่ยนการแสดงผล C C C
TH EN

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Ministry of Natural Resources and Environment

survey

วราวุธ นำทัพ ทส. แจกถุงผ้าซอยละลายทรัพย์ จับมือ CP All รวมพลังคนไทยเลิกใช้ถุงพลาสติก

วราวุธ นำทัพ ทส. แจกถุงผ้าซอยละลายทรัพย์ จับมือ CP All รวมพลังคนไทยเลิกใช้ถุงพลาสติก

วราวุธ นำทัพ ทส. แจกถุงผ้าซอยละลายทรัพย์ จับมือ CP All รวมพลังคนไทยเลิกใช้ถุงพลาสติก

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ ซ๊พี ออล์ ประกาศเจตนารมย์ "รวมพลังคนไทย เลิกใช้ถุงพลาสติก" เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ประกาศชัด 1 มกราคม 63 เลิกใช้ถุงพลาสติกแน่นอน พร้อมเดินหน้าแจกถุงผ้าต่อเนื่อง รณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเลิกใช้ถุงพลาสติก และพกถุงผ้าเวลาจับจ่าย

วันนี้ (8 พฤศจิกายน 2562) หน้าอาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ สีลม นายวราวุธ  ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายนพดล  พลเสน ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ ผู้บริหาร ซ๊พี ออล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย ร่วมประกาศเจตนารมย์ "รวมพลังคนไทย เลิกใช้ถุงพลาสติก" ขานรับนโยบายรัฐบาลในการขับเคลื่อนการงดใช้ถุงพลาสติก ทั้งยังเป็นการร่วมทำบุญโดยการไม่รับถุงพลาสติก ทุกๆ 1 ใบ ซ๊พี ออล์ จะบริจาคเงิน 20 สตางค์เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยใน 1 ปีที่ผ่านมา สามารถลดการใช้ถุงพลาสติกลงได้กว่า 830 ล้านใบ ยอดเงินบริจาคสะสม 166 ล้านบาท

นายวราวุธ กล่าวว่า การลดใช้ถุงพลาสติกเป็นเรื่องที่สำคัญ ขอฝากถึงพี่น้องประชาชนคนไทย ขอให้ปรับเปลี่ยนชีวิตเล็กน้อย ไปไหนมาไหน ออกจากบ้านอย่าลืมพกถุงผ้าติดตัวไป เข้าร้านสะดวกซื้อจะไปซื้อของที่ไหน มาช่วยกันรณรงค์ ใช้ถุงผ้ากันให้มากขึ้น ลดใช้ถุงพลาสติก เพราะท้ายที่สุดแล้วมันเป็นภาระให้กับสิ่งแวดล้อม เป็นภาระให้กับลูกหลานของเรา ที่ต้องคอยมาเก็บกวาดทำความสะอาด มาคอยแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม และในวันที่ 1 มกราคม 2563 นี้ เราจะมาร่วมกันเลิกใช้ถุงพลาสติก

โอกาสเดียวกันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เดินแจกถุงผ้าพร้อมเชิญชวนประชาชนให้พกถุงผ้า เลิกใช้ถุงพลาสติก บริเวณซอยละลายทรัพย์ ถนนสีลม

แกลเลอรี่