ขนาดอักษร
เปลี่ยนการแสดงผล C C C
TH EN

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Ministry of Natural Resources and Environment

survey

วราวุธ มอบที่ปรึกษาฯ ยุทธพลตรวจเยี่ยมงานอารยสถาปัตย์น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

วราวุธ มอบที่ปรึกษาฯ ยุทธพลตรวจเยี่ยมงานอารยสถาปัตย์น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

                                                                    วราวุธ มอบที่ปรึกษาฯ ยุทธพลตรวจเยี่ยมงานอารยสถาปัตย์น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

วันนี้ (17 กุมภาพันธ์ 63)​ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบ นายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวง​ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เพื่อตรวจติดตามผลการดำเนินงานอารยสถาปัตย์ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ในการนี้ ที่ปรึกษา รมว.ทส. ได้ฟังบรรยายสรุปการดำเนินงาน  พร้อมทั้งเดินเยี่ยมชมเส้นทางอารยสถาปัตย์และองค์ประกอบ โดยมีผู้ใช้วีลแชร์เดินทางมาร่วมทดลองใช้บริการในวันนี้ด้วย

สืบเนื่องจาก นโยบายของ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายวราวุธ ศิลปอาชา ให้มีการปรับปรุงและพัฒนาสถานที่อารยสถาปัตย์ในอุทยานแห่งชาติ ให้เป็น Universal Design เพื่อต้อนรับการแข่งขันกีฬาคนพิการทางการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก IWAS World Games 2020 ที่จะจัดขึ้น ณ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะมีนักกีฬาผู้พิการจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาร่วมการแข่งขันยังประเทศไทย จำนวนกว่า 2,500 คน โดยอุทยานแห่งชาติแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี  เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกที่ได้มีการดำเนินงานปรับปรุงและพัฒนาสถานที่อารยสถาปัตย์ และพร้อมให้ผู้พิการใช้บริการได้แล้ว

สำหรับโครงการปรับปรุงและพัฒนาอารยสถาปัตย์ในอุทยานแห่งชาติ ขณะนี้ ได้มีการดำเนินงานต่อไปในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นแห่งที่ 2 อยู่ระหว่างดำเนินการพัฒนาและปรับปรุงอารยสถาปัตย์ และจะมีการทยอยดำเนินงานให้ครอบคลุมอุทยานแห่งชาติทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อให้อุทยานแห่งชาติทั้งหมดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะสมแก่ทุกคน ทุกวัย ทุกเงื่อนไข ได้ทุกสภาพร่างกาย ต่อไป

แกลเลอรี่