ขนาดอักษร
เปลี่ยนการแสดงผล C C C
TH EN

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Ministry of Natural Resources and Environment

survey

ทส. ร่วมกับบริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่ฉายหนังสาระคดีสั้นในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์กว่า 130 โรง 23 จังหวัดชายฝั่งทะเล คาดมีคนได้ชมกว่า 13 ล้านคน

ทส. ร่วมกับบริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่ฉายหนังสาระคดีสั้นในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์กว่า 130 โรง 23 จังหวัดชายฝั่งทะเล คาดมีคนได้ชมกว่า 13 ล้านคน

ทส. ร่วมกับบริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่ฉายหนังสาระคดีสั้นในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์กว่า 130 โรง 23 จังหวัดชายฝั่งทะเล คาดมีคนได้ชมกว่า 13 ล้านคน

          วันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2563) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) เดินหน้ากระตุ้นจิตสำนึกของประชาชน จัดทำสื่อสารคดีสั้นภายใต้ “โครงการประชาสัมพันธ์ลดขยะทะเล ผ่านสื่อรณรงค์ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์” โดยจับมือร่วมกับองค์กรยักษ์ใหญ่ 10 องค์กร สนับสนุนการฉายสาระคดีสั้น ความยาว 60 นาที ในโรงภาพยนตร์ 130 แห่ง 23 จังหวัดชายฝั่งทะเล รวม 78,000 รอบ ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 รวมระยะเวลากว่า 4 เดือน

          โอกาสนี้ นายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้เกียรติเป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัว “โครงการประชาสัมพันธ์ลดขยะทะเล ผ่านสื่อรณรงค์ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์” โดยมีนายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ร่วมให้การแถลงข่าว ณ โรงภาพยนตร์ Honda Ultimate Screen 1 ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ

          นายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เป็นหน่วยงานหลักในการเดินหน้า ผลักดันการจัดการขยะภาพรวมของประเทศ โดยท่านวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้เน้นย้ำและผลักดันการแก้ไขปัญหาขยะทะเลและขยะพลาสติกตกค้างในสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นปัญหาที่สั่งสมมานาน ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศและสิ่งมีชีวิตในทะเลไปเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ การแก้ไขปัญหาโดยภาครัฐอย่างเดียวคงไม่สามารถสำเร็จได้ จึงต้องขอความร่วมมือจากภาคส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนทุกคน  ในการช่วยกันทิ้งขยะในที่ที่จัดเตรียมไว้ การเลิกใช้ถุงพลาสติก การลดการผลิตขยะพลาสติกออกสู่สิ่งแวดล้อม เพื่อคงความสมบูรณ์ของระบบนิเวศและทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งของประเทศไทย ต่อไป

       ด้านนายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการผลิตสื่อสารคดีสั้นครั้งนี้ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานพันธมิตร จำนวน 10 ราย ได้แก่ บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน), บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด, บริษัท มูบาดาลา ปิโตรเลียม (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท ดาวประเทศไทย, สมาคมบลูคาร์บอนโซไซตี้, บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และบริษัท ศรีทองพาณิชย์ จำกัด  ซึ่งโอกาสนี้ ท่านยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบเครื่องหมายเชิดชูเกียรติยศยิ่ง “รักษ์ทะเลยิ่งชีพ” ให้แก่หน่วยงานพันธมิตร ทั้ง 10  หน่วยงานจาก เนื่องจากเป็นผู้ที่ประกอบคุณงามความดี อันเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และต่อประเทศชาติโดยส่วนรวม

แกลเลอรี่