ขนาดอักษร
เปลี่ยนการแสดงผล C C C
TH EN

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Ministry of Natural Resources and Environment

survey

“วราวุธ รมว.ทส. มอบโล่ให้ FSAT ในการจัดแข่งฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้ง 2020 แบบรักษ์โลก”

“วราวุธ รมว.ทส. มอบโล่ให้ FSAT ในการจัดแข่งฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้ง 2020 แบบรักษ์โลก”

“วราวุธ รมว.ทส. มอบโล่ให้ FSAT ในการจัดแข่งฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้ง 2020 แบบรักษ์โลก”

วันนี้ (11 ตุลาคม 2563) เวลา 19.30 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) เป็นประธานในพิธีและมอบรางวัล "โครงการขยายผลกิจกรรมชดเชยคาร์บอนภาคสมัครใจภายในประเทศ ปีที่ 8 ในการแข่งขัน 2020 Thailand National Figure Skating Championship" และมอบโล่รางวัลเกียรติคุณให้กับ ดร.สีหศักดิ์ อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย (Figure & Speed Skating Association Of Thailand หรือ FSAT) ในโอกาสที่สมาคมเข้าร่วมโครงการขยายผลกิจกรรมชดเชยคาร์บอนภาคสมัครใจภายในประเทศ ปีที่ 8 ในครั้งนี้

ตลอดการจัดการแข่งขันนั้น องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. ได้ทำการตรวจสอบคาร์บอนฟุตพริ้นท์ ( Carbon Footprint) จากการดำเนินกิจกรรมในทุกขั้นตอน พบว่า มีปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอยู่ที่ 24 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า และผู้จัดการได้มีการกำหนดมาตรการชดเชยคาร์บอน (Carbon Offset) จนนำไปสู่การปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ (Carbon Neutral) ต่อไป

โอกาสนี้ รมว.ทส. ได้กล่าวขอบคุณคณะผู้จัดงานและผู้ปกครองที่นำบุตรหลานมาร่วมการแข่งขันในโครงการนี้ว่า “ผมขอชื่อชมและขอบคุณ ที่ทุกท่านเล็งเห็นถึงความสำคัญในการแก้ปัญหาการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งคาร์บอนไดออกไซด์เป็นสาเหตุหลักของปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมอื่นๆ อีกมากมาย การแข่งขันในครั้งนี้เป็นกีฬาชนิดแรกที่เข้าร่วมชดเชยการปล่อยคาร์บอนภาคสมัครใจ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการนี่จะเป็นก้าวสำคัญที่จะต่อยอดไปสู่กีฬาประเภทอื่นต่อไป เพื่อร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีของพวกเราทุกคนให้คงอยู่ตลอดไป”

นอกจากนั้น รมว.ทส. ยังได้เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้แก่นักกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งและทีมบุคลากร จำนวน 14 คน ที่เป็นตัวแทนประเทศไทย ในการเข้าร่วมรายการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ ประเทศสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ พร้อมกับเป็นประธานกล่าวปิดการแข่งขัน 2020 Thailand National Figure Skating Championship อีกด้วย ณ ลานสเก็ตน้ำแข็ง Imperial World Ice Skating (IWIS) ชั้น 5 ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง กรุงเทพฯ

แกลเลอรี่