ขนาดอักษร
เปลี่ยนการแสดงผล C C C
TH EN

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Ministry of Natural Resources and Environment

survey

รมว.ทส. รับข้อเสนอผู้ประกอบการแท็กซี่ ยืดอายุจาก 9 ปี เป็น 12 ปี

รมว.ทส. รับข้อเสนอผู้ประกอบการแท็กซี่ ยืดอายุจาก 9 ปี เป็น 12 ปี

           วันนี้​ (9 พ.ย. 63) ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ กลุ่มแท็กซี่ได้มายื่นหนังสือเรียกร้องให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ทบทวนเรื่องการเยียวยาขยายอายุรถแท็กซี่จาก 9 ปี เป็น 12 ปี นับตั้งแต่ที่จดทะเบียนเป็นครั้งแรก จำนวน 87,000 คัน เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ประกอบการอาชีพแท็กซี่ในช่วงภาวะโควิด -19 
           ในเวลาประมาณ​  18.30  น.​ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) ได้เดินทางเข้ามาพูดคุยกับกลุ่มแท็กซี่ พร้อมร่วมหารือกับตัวแทน​ ซึ่งภายหลังจากการหารือ​  รมว.ทส. ได้ให้สัมภาษณ์ ขอบคุณที่กลุ่มพี่น้องชาวแท็กซี่มาพบ และต้องขอโทษพี่น้องประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงในซอยอารีย์​  ที่ทำให้การจราจรติดขัดกันทั้งวัน​ โดย ทส.ยินดีที่จะขยายจาก 9 ปีเป็น 12 ปีตามที่ขอ และตามจำนวนรถที่มีในระบบทุกคัน ทั้งนี้​ ต้องขอขอบคุณกลุ่มพี่น้องชาวแท็กซี่​ที่เสียสละยินยอมยื่นข้อเสนอจะตรวจสภาพรถทุก 3 เดือน ปีละ 4 ครั้ง ซึ่งจะเป็นคำตอบให้กับสังคม และคลายความกังวลใจให้กับพี่น้องประชาชนที่มีความห่วงใยในเรื่อง​ PM2.5​ คุณภาพอากาศ​  สุขอนามัยของพี่น้องประชาชน​ 
            ทางกลุ่มแท็กซี่เองต้องเลี้ยงดูตนเอง ครอบครัว เสียค่างวดผ่อนรถ ทางรัฐบาลก็มีหน้าที่แก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนในทุกกลุ่ม โดยไม่กระทบฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และให้ทุกฝ่ายดำเนินกิจกรรมของตัวเองไปได้ บางฝ่ายมีข้อสังเกตเรื่องฝุ่นละออง PM2.5 ที่จะเกิดขึ้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสุขของทุกคน​ และทุกกลุ่มสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข ​โดยในวันที่ 10 พ.ย.63 จะเข้าหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและนายกรัฐมนตรี เพื่อเรียนให้ท่านทราบในเรื่องดังกล่าว และจะลงนามในเอกสารถึงกระทรวงคมนาคมภายในคืนนี้ นายวราวุธ กล่าว

แกลเลอรี่