ขนาดอักษร
เปลี่ยนการแสดงผล C C C
TH EN

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Ministry of Natural Resources and Environment

survey

รมว.ทส. มอบหนังสือป่าชุมชน จ.สิงห์บุรี ย้ำชุมชนเป็นแรงสนับสนุนสำคัญในการเพิ่มพื้นที่ป่า

รมว.ทส. มอบหนังสือป่าชุมชน จ.สิงห์บุรี  ย้ำชุมชนเป็นแรงสนับสนุนสำคัญในการเพิ่มพื้นที่ป่า

 รมว.ทส. มอบหนังสือป่าชุมชน จ.สิงห์บุรี  ย้ำชุมชนเป็นแรงสนับสนุนสำคัญในการเพิ่มพื้นที่ป่า

วันนี้ (3 มีนาคม 2564) นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) พร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ป่าชุมชนบ้านหัวงิ้ว ต.หัวป่า อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี โดยมี นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ให้การต้อนรับ 

ป่าชุมชนบ้านหัวงิ้วเป็นชุมชนขนาดเล็ก เดิมเป็นพื้นที่ว่างเปล่า ได้เข้าร่วมโครงการป่าชุมชน ของกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อได้ส่งเสริมให้ชุมชนปลูกป่าและอนุรักษ์แหล่งน้ำธรรมชาติ

ในโอกาสนี้ นายวราวุธ กล่าวว่า “ต้นไม้ 1 ต้น คิอ เครื่องฟอกอากาศ เปรียบเสมือนเครื่องผลิตอ๊อกซิเจนให้กับเรา นอกจากเจ้าหน้าที่รัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว คนที่จะช่วยดูแลป่าได้ดีที่สุด คือ ประชาชนในแต่ละพื้นที่ ป่าที่เราช่วยกันปลูกจะเป็นเครื่องฟอกอากาศให้กับเรา จึงขอเป็นกำลังใจและเป็นแรงสำคัญในการสนับสนุน ช่วยเหลือ ให้แก่ชุมชนป่าหัวงิ้ว และชาวจังหวัดสิงห์บุรี ในการทำให้ป่าชุมชนมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และขยายออกไปในอนาคต”

นอกจากนี้ นายวราวุธ ได้เป็นประธาน มอบหนังสือป่าชุมชนและกล้าไม้พฤกษามหามงคล ได้แก่ ต้นราชพฤกษ์ ให้กับตัวแทนชุมชนจำนวน 6 ชุมชน พร้อมกับพบปะสมาชิกป่าชุมชน เยี่ยมชมนิทรรศการผลิตภัณฑ์อาหารจากป่าของชุมชน และปรุงแกงป่า อาหารขึ้นชื่อของบ้านหัวป่าร่วมกับชาวบ้านด้วย

แกลเลอรี่