“ปลัดฯ จตุพร” แนะ ขรก.ใหม่ ทส. รุ่น 32 ต้องพร้อมทั้งร่างกายและสติปัญญา ย้ำ ความสำเร็จของ ทส. อยู่ที่ความสุขของพี่น้องประชาชน
วันที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 15.00 น. นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปกท.ทส.) เป็นประธานปิดโครงการฝึกอบรมสัมมนาร่วมกัน หลักสูตร “การเป็นข้าราชการที่ดี” รุ่นที่ 32 ซึ่งจัดขึ้นโดย สถาบันพัฒนาบุคลากรด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมี นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และนางชญานันท์ ภักดีจิตต์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงฯ เข้าร่วมพิธีปิดโครงการ ณ ห้องประชุม ชั้น 17 อาคารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย ข้าราชการบรรจุใหม่ สังกัดกระทรวงฯ ที่อยู่ระหว่างการทดลองปฏิบัติหน้าที่ราชการ ซึ่งเข้ารับการอบรม ระหว่างวันที่ 13 ธันวาคม 2564 - 25 มกราคม 2565 จำนวน 78 คน เข้าร่วมพิธี ผ่านระบบการประชุมทางไกล (Video Conference)
นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปกท.ทส. ได้ชื่นชมข้าราชการใหม่ที่มีความตั้งใจ ใฝ่เรียนรู้ ตลอดหลักสูตรของการอบรม พร้อมกันนี้ ยังได้แนะให้มีความพร้อมทั้งร่างกายและสติปัญญา คำนึงถึงศักดิ์ศรีของความเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้ง เน้นย้ำถึงการเป็นข้าราชการที่ดี โดยต้องเทิดทูนสถาบัน รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ หมั่นศึกษา และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
นอกจากนี้ ต้องมีความรู้และเข้าใจในระเบียบ กฎหมาย และข้อปฏิบัติต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง สามารถปรับตัว ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก รู้จักกาลเทศะ แต่งกายสะอาด สุภาพ เรียบร้อย มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ให้อภัยกันในการทำงาน มีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง ตลอดจนมีความสุขและสนุกกับการทำงาน ยึดประโยชน์และความสุขของพี่น้องประชาชนเป็นหัวใจสำคัญในการทำงาน เพราะความสำเร็จของ ทส. อยู่ที่ความสุขของพี่น้องประชาชน
















